What's happening?

รู้จักตัวละครเด่นก่อนดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมาร เผยเสน่ห์ทำไมคนติดทั้งบ้านทั้งเมือง ?

รู้จักตัวละครเด่นก่อนดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมาร เผยเสน่ห์ทำไมคนติดทั้งบ้านทั้งเมือง ?

Your rating: 0
8 1 vote
รูปแบบภาษา
สถานะ
หมวดหมู่

Synopsis

กระแสแรงเกินต้าน! กับการ์ตูน มหาเวทย์ผนึกมาร Jujutsu Kaisen ที่มาพร้อมความสนุกและเต็มไปด้วยอรรถรสมากมายที่ดึงดูดผู้ชมให้เพลิดเพลินและชวนติดตามจนจบได้ไม่ยาก วันนี้เราจะมาแนะนำตัวละครเด่นเมื่อดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมาร เตือนก่อนเลยว่าสปอยเบา ๆ ใครพร้อมแล้วมาดูกันเลย

สปอยตัวละครก่อนดูการ์ตูน มหาเวทย์ผนึกมาร (Jujutsu Kaisen)

เรียกได้ว่าจะรู้จักก่อนหรือหลังที่ได้ดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมาร Jujutsu Kaisen ก็ห้ามพลาดกับเหล่าตัวละครขวัญใจเหล่านี้เด็ดขาด เพราะมีทั้งตัวละครหลักที่ดำเนินเรื่อง และตัวละครย่อยที่สร้างสีสันและเป็นตัวแปรสำคัญในการดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมารจะมีใครบ้าง มาดูกันเลย

มหาเวทย์ผนึกมารตัวละคร

7 ตัวละครเด่นเมื่อดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมาร

 • 1.อิตาโดริ ยูจิ
  พระเอกของเรื่องซึ่งเป็นเด็กหนุ่มน้อยธรมดาที่จู่ ๆ ก็ดันกลืนนิ้วของราชาคำสาปอย่าง สุคุนะ ทำให้พระเอกหนุ่มน้อยกลายเป็นภาชนะของ สุคุนะ และมีพลังอันแข็งแกร่ง เมื่อได้ดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมารแล้วก็จะพบว่า ยูจิ เป็นเด็กหนุ่มที่มีจิตใจดีสุด ๆ สมกับเป็นพระเอกของเรื่องมหาเวทย์ผนึกมาร Jujutsu Kaisen เขามักจะสงสารคำสาปที่ตัวเองได้ทำลายลงไป ทำให้คนดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมารได้ข้อคิดจากเรื่องไปในตัว
  2.เรียวเมน สุคุนะ
  เทพอสูรสมมติที่มี 4 แขน กับอีก 2 หน้า และด้วยความที่มี 4 แขน ทำให้มีนิ้วถึง 20 นิ้ว และนิ้วของเรียวเมน สุคุนะ ในเรื่องมหาเวทย์ผนึกมารจะถูกเรียกว่า “วัตถุต้องคำสาป” ซึ่งได้ถูกแยกพลังเอาไว้ไม่มีใครทำลายได้ หากได้ดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมาร Jujutsu Kaisen สุคุนะจะเป็นตัวละครดำเนินเรื่องหลัก เป็นอสูรเคยมีชีวิตอยู่จริงเมื่อ 1,000 ปีก่อนจัดเป็นตัวละครที่มีพลังอันแข็งแกร่ง ซึ่งจะมีหน้าตาคล้ายกับพระเอกของเราเพราะมีการควบคุมและใช้ร่างกายของ ยูจิ
  3.โกโจ  ซาโตรุ
  ขวัญใจสาว ๆ และผู้ที่ได้ดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมารจะเป็นใครไปไม่ได้ ต้องยกให้กับอาจารย์โกโจ ซาโตรุ ผู้ซึ่งแย่งซีนพระเอกเต็ม ๆ มาพร้อมความเก่ง เท่ กวน ตลก และฮอตสุด ๆ โดยได้รับคะแนนโหวตจากญี่ปุ่นมากเป็นอันดับหนึ่งของตัวละครที่คนชอบที่สุดของเรื่อง Jujutsu Kaisen ด้วยพลังอันแข็งแกร่งและเป็นนักเวทอันดับหนึ่ง สามารถสร้างเขตไร้ขีดจำกัด เรียกว่าอาณาเขตพื้นที่ไร้มาตร ให้ศัตรูขยับตัวไม่ได้ โดยความเทพของอาจารย์มาจากดวงตาสีฟ้าที่มีพลังมหาศาล ซึ่งเป็นคนแรกของตระกลูโกโจในรอบ 100 ปี
  4.ฟุชิงุโระ เมงุมิ
  เป็นธรรมดาของเพื่อนพระเอกที่มักจะหล่อลากไส้สุด ๆ จนสาววายต้องจิ้นเพียงแค่ได้เห็นใบหน้าอันหล่อเหล่า บวกกับบทสุดเท่ระเบิดของเขา ในเรื่อง Jujutsu Kaisen ฟุชิงุโระ เมงุมิ มีพลังคุณไสยเงาสิบร่าง และยังสามารถอันเชิญภูติได้อีกหลายตน ซึ่งเมื่อได้ดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมารก็จะเห็นว่าอาณาเขตที่กางนั้นเป็นสวนเงามืดประสาน เป็นของเหลวสีดำและคล้ายเงามืด ดูโหดและเท่สุด ๆ ไปเลย
  5.มากิ เซนอิน
  สาวเท่ในเรื่องของยกให้กับ มากิ เซนอิน ที่ใครได้ดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมารก็ต้องสะดุดตา สะดุดใจ เพราะเธอคนนี้สามารถใช้อาวุธได้หลายอย่าง แม้ว่าเธอจะไม่มีพลังไสยเวทย์ในเรื่อง Jujutsu Kaisen ก็ตาม แต่การใช้อาวุธของ มากิ ที่พบได้ในฉากต่อสู้มีทั้งความแข็งแกร่ง เท่ และสวยงามได้ในคนเดียวกัน
  6.คุกิซาคิ โนบาระ
  มหาเวทย์ผนึกมารจะพบเพื่อนสาวคนสนิทของพระเอกอย่าง คุกิซาคิ โนบาระ ซึ่งเธอจะมีอาวุธประจำตัวเป็น ค้อนและตะปู ซึ่งเธอนั้นไม่ได้เป็นเด็กสาวธรรมดาแต่อย่างใด เพราะทั้งพลังเวทที่อยู่ระดับ 3 บวกกับความแกร่ง เท่ ที่ต้องยอมรับเลยว่าต่อสู้ทีก็มีหัวใจเด็ดเดี่ยวไม่แพ้ใครเลย เมื่อดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมารจะเห็นว่าเธอจะต้องต่อสู้ได้แบบประชิดตัวเท่านั้น เพราะต้องตอกตะปูที่ร่างของศัตรูโดยตรง
  7.นานามิ เคนโตะ
  เพื่อนของอาจารย์โกโจ ซาโตรุ ที่มีความเก่งและเท่ไม่แพ้ใคร มีทีเด็ดด้วยแว่นที่สวมใส่อยู่นั้นสามารถมองเห็นจุดอ่อนของคำสาปได้ มีพลังอันแข็งแกร่ง สามารถใช้เทคนิคโจมตีออกเป็น 10 ส่วนได้ เรียกได้ว่าสามารถตัดศัตรูเป็น 2 ท่อนได้ หนึ่งในตัวละครสุดเท่จากเรื่องมหาเวทย์ผนึกมาร Jujutsu Kaisen

เสน่ห์ตัวละคร.. เหตุผลว่าทำไมคนติดดูการ์ตูน มหาเวทย์ผนึกมาร

เมื่อได้ดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมารก็ต้องยอมรับเลยว่า นี่คือแนวการ์ตูนแบบโชเน็น (shōnen) จากญี่ปุ่น เป็นการตลาดที่สามารถทำรายได้ให้กับคนทุกยุคสมัย ซึ่งจะเป็นการดำเนินเรื่องที่มีเด็กหนุ่มผู้ชายที่อายุไม่เกิน 18 ปี เป็นตัวเอกของเรื่อง แนวการ์ตูนแบบนี้เราจะพบได้จากการ์ตูนญี่ปุ่นทั่วไปไม่ใช่แค่เรื่องมหาเวทย์ผนึกมาร Jujutsu Kaisen เท่านั้น ตัวอย่างเช่น ดราก้อนบอล, ดาบพิฆาตอสูร เป็นต้น อย่างในเรื่อง Jujutsu Kaisen มีตัวเอกในการดำเนินเรื่องหลักคือ อิตาโดริ ยูจิ ซึ่งเป็นเด็กหนุ่มธรรมดานั้นเอง พลอตเรื่องการ์ตูนแบบโชเน็นจะดึงเสน่ห์โดยใช้ตัวละครลักษณะนี้ มีเพื่อนพระเอกสุดเท่ มีมิตรภาพของกลุ่ม มีเสน่ห์ของตัวละครเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่หลากหลาย สอดแทรกมุกตลกทำให้ดึงดูดและน่าสนใจ และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมคนติดดูการ์ตูนมหาเวทย์ผนึกมาร Jujutsu Kaisen กันทั้งบ้านทั้งเมือง

 

ที่มา https://zero-toon.com/anime/jujutsu-kaisen/

Director

Director

Cast

Similar titles

โจเซ่ กับเสือและหมู่ปลา Josee to Tora to Sakana-tachi ซับไทย
Comments are closed.